Nhà đất dĩ an - Quận Cầu Giấy sẵn sàng nhận tất cả cư dân "chung cư vô chủ".Nhà đất dĩ an - Quận Cầu Giấy sẵn sàng nhận tất cả cư dân "chung cư vô chủ".

Nha dat di an - Chiều 6/9, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Việt Hà cho biết, quận đã sẵn sàng tiếp nhận quản lý chung cư Đông Đô...

Nha dat di an - Chiều 6/9, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy cho biết, quận đã sẵn sàng tiếp nhận quản lý chung cư Đông Đô (ngõ 100, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Trước đó, hơn 100 cư dân sống tại tòa nhà này phản ánh dù đã dọn về ở cả năm, nhưng không biết gia đình mình thuộc địa phận phường nào. Nguyên nhân chỉ vì chung cư Đông Đô nằm trên địa bàn 2 phường, 2 quận. Đó là phường Xuân La, quận Tây Hồ và phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Do không được xác nhận nên con của các cư dân ở đây đã không thể xin học vào trường công trên địa bàn.

nha dat di an tiep nhan dan chung cu

Được biết, Sở Nội vụ Hà Nội cũng đã triệu tập cuộc họp với các địa phương và chủ đầu tư để có biện pháp tháo gỡ bất cập. Theo đó, Sở Nội vụ đang triển khai việc chỉnh lý, lập mới bộ hồ sơ bản đồ địa giới hành chính các cấp của thành phố, trong đó có nội dung chỉnh lý lại địa giới hành chính tại các khu vực có đường địa giới hành chính bị phá vỡ do việc xây dựng, phát triển đô thị.

Tại khu vực của dự án chung cư Đông Đô, từ năm 2015, Sở Nội vụ đã tổ chức hiệp thương với các phường, quận có diện tích đất liên quan và các đơn vị này đều thổng nhất chỉnh lý về địa giới của phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

nha dat di an tiep nhan dan chung cu

Ông Hà cũng cho biết thêm, chung cư Đông Đô nằm trong Dự án khu tái định cư, bãi đỗ xe, cây xanh tập trung và công trình công cộng hành chính thuộc địa giới hành chính của các phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) và Xuân La (quận Tây Hồ). Đây là dự án do UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô - Bộ Quốc phòng thực hiện. Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên ông Hà cũng cho biết, luôn sẵn sàng đón nhận cư dân nơi đây nếu được UBND TP chấp thuận.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao ban, ông Hà cũng thông tin, thời gian qua UBND quận đã ban hành 51 quyết định xử phạt hành chính theo thẩm quyền, với tổng số tiền phạt 990 triệu đồng. Trong đó vi phạm tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng: 18 trường hợp; Sai giấy phép xây dựng được cấp: 27 trường hợp; Vệ sinh môi trường, an toàn lao động, gây lún nứt và hư hỏng đến công trình lân cận: 15 trường hợp; Cản trở người thi hành công vụ: 1 trường hợp. Kiểm tra 15 dự án, công trình xây dựng có quy mô lớn đang xây dựng trên địa bàn quận.

Nha dat di an chúng tôi còn triển khai nhiều dự án khác nhau như : nha dat di an gia re, nhà đất Dĩ An chính chủ,nha dat di an chinh chu, nhà đất di an sổ hồng riêng...

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm  mỹ phẩm thiên nhiên.

NHÀ NỔI BẬT